8 cách thông nghẹt quận 9 không phải ai cũng biết

Những rắc rối trong toilet đôi khi vô cùng bất thường, không hề có dấu hiệu báo trước. Nó hoàn toàn có thể là sự vô ý khi sử dụng bồn cầu. Hoặc đôi lúc nguyên nhân xuất phát từ thói quen chưa tốt khi sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm. Mỗi khi sự cố xảy đến, đều sử dụng dịch vụ thông nghẹt quận 9 sẽ tiêu tốn một khoản chi phí đáng kể.

thông nghẹt quận 9

Bạn có thể thử một trong 8 cách thông nghẹt quận 9 chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1. Thực hiện thông cầu nghẹt Quận 9 bằng băng keo

Dụng cụ: 1 cuộn băng keo khổ lớn để tiện sử dụng. Bạn có thể mua loại bằng keo trong suốt để dễ quan sát. Hoặc mua loại băng keo chuyên dụng, chuyên dùng để thông cầu nghẹt quận 9. 

Cách làm: Bịt kín toàn bộ miệng bồn cầu bằng băng keo. Sau đó ấn cần xả nước và đợi một lát là có thể sử dụng toilet bình thường như trước.

2. Thông cống nghẹt Quận 9 bằng 1 ấm nước đun nóng

Dụng cụ: 1 ấm nước đun nóng khoảng 70 độ C. Không dùng nước quá nóng, có thể làm hư hỏng thiết bị vệ sinh. Bạn cũng không dùng nước chưa đủ nhiệt để đảm bảo hiệu quả.

thông nghẹt quận 9

Cách làm: Dùng nước đun nóng là phương pháp đơn giản nhất, có hiệu quả thông nghẹt quận 9 nhất định. Đó là do nước nóng làm tan lớp mỡ đang bám kết ở thành cống. Hoặc làm mềm tan cặn bẩn, rác thải khác trong ống dẫn chất thải.

3. Sử dụng nước rửa chén thông cống nghẹt quận 9

Dụng cụ: Sử nước 1 chai nước rửa chén và 1 ấm nước nóng.

Cách làm: Nhỏ 1 ít nước rửa chén vào bồn cầu. Sau đó đổ từ từ nước nóng vào và đợi khoảng 20 phút rồi xả  nước.

thông nghẹt quận 9

4. Thông cầu nghẹt Quận 9 bằng hỗn hợp bột baking soda, muối, giấm

Dụng cụ: 1 hộp baking soda, 1 chai giấm, 1 ấm nước đun nóng, muối. Nếu không có giấm, bạn có thể dùng nước cốt chanh thay thế.

Cách làm: Đổ từ từ 1 cốc baking soda, đợi 10 giây rồi đổ thêm 1 cốc giấm trắng hoặc nước cốt chanh. Tiếp đến là cho thêm muối và đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cuối cùng là rót từ từ nước đun sôi khoảng 70 độ và gạt cần xả bồn cầu. Các chất thải tích tụ hoặc cặn bẩn sẽ được cuốn trôi.

thông nghẹt quận 9

5. Xử lý thông nghẹt Quận 9 với đá lạnh

Dụng cụ: 1 xô đá lạnh, loại đá viên, có thể thêm vài lát chanh tươi thái mỏng.

Cách làm: đổ đầy đá viên vào bồn cầu có lẫn thêm chanh thái lát. Bạn cần đợi khoảng 30 phút cho đá tan bớt rồi xả nước.

thông nghẹt quận 9

6. Dùng móc phơi quần áo để thông cầu nghẹt quận 9

Dụng cụ: móc phơi quần áo bằng sắt dẻo hoặc 1 que sắt có thể uốn cong.

thông nghẹt quận 9

Cách làm: Duỗi hoàn toàn móc quần áo ra để 1 đầu uốn cong chữ U. Chú ý uốn móc với kích thước vừa đủ đưa lọt miệng bồn cầu hoặc miệng cống. Để tránh làm hư hỏng thiết bị vệ sinh, bạn nên dùng vải bịt một đầu móc lại. Sử dụng chính chiếc móc vừa tạo để lôi các rác thải tồn đọng.

7. Thông cầu cống nghẹt Quận 9 bằng lươn hoặc cá lóc

Dụng cụ: ra chợ mua 1 con lươn hoặc cá lóc còn sống, loại chui vừa miệng cống/bồn cầu nhà mình.

thông nghẹt quận 9

Cách làm: Thả chúc đầu lươn/cá xuống bồn cầu đang bị nghẹt. Theo quán tính lươn hoặc cá lóc sẽ rúc trườn xuống phía dưới. Chúng giúp đẩy tách chất thải nên bạn có thể xả nước và sử dụng bồn cầu bình thường.

8. Thông cống nghẹt Quận 9 bơm thụt

Dụng cụ: bơm thụt hoặc pittong thụt có thể mua ở các quán bán hàng tạp hóa.

thông nghẹt quận 9

Cách làm: bịt đầu cao su vào miệng bồn cầu, miệng cống đang gặp rắc rối, dùng lực đẩy xuống rồi kéo lên liên tục cho đến khi không còn nghẹt nữa.

Trên đây là 8 cách thông nghẹt Quận 9 cực kỳ đơn giản, hiệu quả tốt mà không hẳn bạn đã biết. Chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng các mẹo xử lý này vào đời sống.

Để được hỗ trợ tốt hơn, bạn vui lòng liên hệ tổng đài CSKH 0904.132.986.

Rất hân hạnh được phục vụ!