Mẹo thông nghẹt bồn cầu sạch bóng cho các bà nội trợ

Nhiều khi bạn rất bực bội vì chiếc bồn cầu bị tắc nghẽn! Khó chịu vì không rõ nguyên nhân, không biết xử lí thế nào? Nhưng nó sẽ vô cùng đơn giản khi bạn biết được những mẹo thông nghẹt bồn cầu mà nhiều bà nội trợ áp dụng dưới đây.

Những vũ khí lợi hại ở ngay tầm mắt bạn

Những thứ nhanh chóng trở thành vị cứu tinh cho bạn trong tình thế cấp bách khi bị tắc nghẹt bồn cầu không đâu xa chính là các vật dụng xunng quanh nhà bếp của bạn. Có rất nhiều vật dụng có thể sử dụng được chúng trong gia đình và đây chính là những mẹo tuyệt vời giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

thông cầu cống nghẹt

1.     Thông bồn cầu bằng Backing soda và dấm

Bạn hãy hâm nóng khoảng 3 lít nước sau đó để nước nguội tự nhiên về trạng thái âm ấm. Chú ý ít nước quá sẽ không giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu được hiệu quả và nước nóng quá sẽ rất dễ làm bồn cầu, bể phốt nhà bạn bị nứt vỡ.

Khi đã có đầy đủ lượng nước ấm, Baking Soda và dấm chúng ta tiến hành đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu, bể phốt, bệ xí trong 15 phút. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải, giấy và một số chất rắn khác. Từ đó giúp quá trình thông nghẹt bồn cầu trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

   Sau đó, chúng ta đổ nước đã chuẩn bị từ trước đổ nhẹ nhà, từ từ vào bồn cầu, bể phốt, bệ xí với mực nước ngập 1 nửa bồn cầu.

Chúng ta sẽ ngâm hỗn hợp Baking Soda và Dấm, nước ấm trong 1 đêm sau khi đậy nắp bồn cầu để quá trình phản ứng được thực hiện nhanh hơn.

2. Thông nghẹt bồn cầu với móc treo quần áo

  Đầu tiên các bạn lấy 1 chiếc móc quần áo sau đó chúng ta duỗi thẳng chiếc móc ra. Quấn rẻ vào một đầu của chiếc móc quần áo. Điều này sẽ giúp cho việc đẩy các chất thải xuống được dễ dàng hơn, còn nữa là tránh việc tác động trực tiếp với bồn cầu, bệ xí, bể phốt… Với đầu móc treo quần áo được quấn rẻ chúng ta tiến hành thông tắc toilet bằng cách luồn dây vào trong họng bể phốt, bồn cầu, bệ xí

thông cầu cống nghẹt

– Bạn đẩy sâu vào bể phốt, khi nào gặp vật cứng, chặt thì đó là bạn đã chạm vào vật làm tắc nghẽn thì bạn hãy gắng tiếp tục đẩy mạnh đồng thời lắc đi lắc lại tiếp nhé, điều này sẽ giúp cho việc đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi trạng thái ứa đọng thoát khỏi họng của bể phốt, bồn cầu, bệ xí.

– Sau khi chúng ta thấy nước thải trong toilet, bồn cầu, bể phốt đã rút đi và bạn có cảm giác móc quần áo không còn chạm vào vật làm tắc nghẽn nữa thì chúng ta xả nước lại 1 lần nữa để kiểm tra. Nếu nước thải thoát đi một cách bình thường thì là bạn đã thông tắc toilet thành công bằng móc quần áo rồi nhé. Còn nếu tình trạng vẫn còn ứa nước thì chúng ta phải sử dụng dụng cụ dài hơn để đi sâu hơn vào bên trong được ống thoát nước thải để xử lý vị trí tắc nghẽn bên trong. Cách thông nghẹt bồn cầu sài gòn  này hẳn là không khó khăn gì với các chị em nội trợ phải không ạ?

3. Cách thông nghẹt bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Đây là cách thông nghẹt bồn cầu hcm site khá hiệu quả. Để đảm bảo an toàn, trước tiên bạn hãy đeo khẩu trang, găng tay vệ sinh, mặc quần áo lao động tránh các chất bẩn khi hút, thông tắc cống. Sau đó bạn dùng máy hút bụi hút sạch nước trong bồn vệ sinh ra ngoài.

Tiếp theo bạn luồn ống hút của máy hút bụi đa năng vào họng của bể phốt, bồn cầu, bệ xí.  Dùng khăn ướt hoặc rẻ vệ sinh dùng để quấn quanh ống hút sao cho bịt kín được toàn bộ miệng ống của bể phốt để khi bật máy việc thông ngẹt sẽ diễn ra tốt nhất. Sau đó 1 người dùng tay để giữ phần rẻ lau bịt kín ở 1 đầu ống hút dính chặt vào cổ họng bể phốt tránh việc không khí ở bên ngoài tràn vào làm giảm lực hút(giảm áp suất) chất thải của máy hút bụi đa năng tới chất thải bị mắc kẹt.

thông cầu cống nghẹt

– Bật máy và để cho máy hút bụi thực hiện quy trình hút bể phốt bạn có thể để cho máy thực hiện trong vòng 2 – 5 phút. Sau đó lấy đường ống máy hút bụi và xả nước xem việc thông tắc bồn cầu đã được thực hiện thành công chưa.

– Hãy thực hiện việc này lặp đi lặp lại khoảng vài lần nhé.

+ Nếu việc xả nước mà nước thoát nhanh gọn thì bạn đã thực hiện thành công bài viết cách thông nghẹt bồn cầu nhanh cho các bà nội trợ rồi!

Cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi nhé!