Phương pháp thông cầu cống nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả cao

Phương pháp thông cầu cống nghẹt hiệu quả tại nhà cho chị em nội trợ

Nếu trong quá trinhg bạn đang sử dụng bồn cầu, bồn tắm, chậu rửa bát thấy nước thoát chậm thì có thể là do đường ống của bạn đã bi tắc nghẽn. Nguyên chủ yếu ở đây có thể là do tóc rối hay là do bọt xà phòng với các rác thải sau nhiều ngày, tháng, năm tích tụ lại. Hoặc có thể sau mỗi lần rửa bát, nấu ăn đổ dầu mỡ thừa, vụn thức ăn xuống cống gây lâu ngày tích tụ lại.

khử mùi hôi toilet

Khi đường thoát đã bị tắc nghẽn, Ngoài việc chất thải không thể thoát nhanh hơn thì còn khiến nhà tắm của bạn sẽ có mùi hôi hám, rất là khó chịu. Điều này chắc hẳn không hộ gia đình nào muốn đúng không? Do dó bạnh không nên quá hoang mang khi gặp phải vấn đề này. Thay vì bạn phải bỏ tiền để thuê đội thông cầu cống nghẹt. Thì bạn có thể tự thông tắc bằng những chất tẩy có sẵn trong nhà  ví dụ: giấm ăn, bột nở, hay baking soda, hàn the, nước nóng. Đây là những chất đơn giản những lại mang hiệu quả rất cao. Thông cầu cống nghẹt bị tắc khi bạn thấy thoát nước chậm. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương pháp 1. Phương pháp hỗn hợp

 1. Xả hết nước trong bồn cầu hay bồn tắm, chậu rửa bát.

thông cầu cống nghẹt

Nếu bạn nhận thấy việc xả hết nước trong bồn tắm hay là chậu rửa chảy quá chậm thì bạn sẽ phải đợi một lúc để cho nước thoát hết. Tuy nhiên nếu như bạn xả hết nước đi thì hỗn hợp thông cống nghẹt sẽ có tác dụng nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao hơn.

 2. Sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà

thông cầu cống nghẹt

Có rất nhiều lựa chọn  để chế ra một loại dung dịch thông cống. Và có thể tạo ra một phản ứng hóa học khi kết hợp chúng với nhau. Hầu hết là có liên quan đến giấm kết hợp với một loại chất khác. Để có thể tạo ra một phản ứng hóa học. Khi kết hợp chúng với nhau. Hãy kiểm tra xem trong nhà bạn có các chất thông tắc cống sau hay không nhé.

  • Giấm ăn là một loại dung dịch axit cơ bản. Gây ra phản ứng tạo bọt.
  • Nước cốt chanh là một chất có tính axit như là giấm, Những nó lại có mùi thơm và mát hơn. Nước Chanh là một sự lựa chọn thích hợp nhất cho việc thông tắc nhà bếp.
  • Bột backing soda là một loai bột được sử dụng như là một chất tẩy rửa đa năng
  • Muối ăn giúp ăn móng các chỗ tắc trong đường ống.
  • Hàn the thường được sử dụng như là một chất tẩy rửa đa năng.

 3. Đổ giấm và các chất thông cầu cống nghẹt xuống ống thoát.

thông cầu cống nghẹt

Bạn không cần phải trộn các chất đó với nhau trước khi đổ. Vì hỗn hợp này sẽ tự tạo bọt và xảy ra phản ứng hóa học.

  • Đối với hỗn hợp như bột nở backing soda và giấm thì bạn chỉ cần dùng nữa cốc bột soda và nữa chai giấm trắng.
  • Với nước chanh và backing soda thì sẽ bàn phải cần mỗi thứ 1 cốc.
  • Với muối và hàn the và giấm thì chỉ lại khác. Bạn chỉ cần cho một ít bột hàn the và muối, giấm thì bạn cho nửa cốc.

Xem Thêm: Hướng dẫn sử dụng bột thông cống tại nhà hiệu quả

Phương pháp 2: Tác động trực tiếp vào điểm tắc

 1. Đậy kín và để nguyên hỗn hợp tại đó

thông cầu cống nghẹt
Khi bạn đã đổ các dung dịch đó xuống thì bạn có thể dùng nút chặn đường ống hoặc lấy miếng vải bịt đường ống lại trong vòng 30 phút. Lúc này bọt sẽ tạo ra và sẽ tự động ăn mòn các điểm tăc.

 2. Hút thông đường ống bằng dụng cụ thông tắc

thông cầu cống nghẹt

Bạn có thể sử dụng gậy thụt bít tông vừa với kích thường của bồn. Để có thể tạo tác động lên vật gây tắc cống. Điều cần làm là bịt kín và ấn chặt đầu mút cao su xuống miệng ống thoát nước và thụt lên thụt xuống nhiều lần. Dụng cụ hiệu quả nhất khi đổ đầy nước vào bồn tắm hay chậu rửa bát. Nước sẽ tạo áp lực và làm thông cầu cống nghẹt được điểm tắc.

 3. Dùng móc để kéo rác ra khỏi điểm tắc

thông cầu cống nghẹt

Nếu như đường ống của bạn bị tắc do tóc gây ra. Thì bạn có thể dụng một chiếc móc kim loại và bẻ nó thành một dây kim loại có móc nhỏ ở đầu. Tiếp theo đó là cẩn thận luồn đầu móc của dây kim loại xuống đường ống. Sau đó bạn xoay tròn dây để có thể móc hết rác ra. Khi mà rắc đã vướng vào móc thì bạn có thể nhẹ nhàng rút dây ra

Trong quá trình thực hiện cần chú ý đừng để dây kim loại làm xước bồn tắm hay là chậy rửa. Hơn nữa bạn cũng cẩn thận khi uốn bẻ móc. Bởi móc cũng rất sắc nhọn

Xem Thêm: Mẹo làm sạch bồn cầu trong 5 phút cho chị em nội trợ

Phương pháp 3: Xả đường ống

 1. Xả đường ống bằng nước nóng

thông cầu cống nghẹt

Bạn đun sôi lấy một ấm nước nóng. Sauk hi sôi bạn mở nắp và đổ từ từ xuống đường ống.

LƯU Ý: Nếu như nhà bạn đang dùng ống thoát bằng nhựa thì không nên sử dụng nước quá nóng. Tránh tình trạng đổ nước sôi vào ống.

 2. Lặp lại quy trình

thông cầu cống nghẹt

Nếu như sau khi đổ mà bạn vẫn thấy nước thoát chậm. Thì bạn hãy lặp lại quy trình đó cho đến khi nước có thể thoát được hoàn toàn.

Nếu vẫn không thể thoát thì có thể đường ống của bạn tắc quá nhiều tóc.  Trong trường hợp này thì bạn nên gọi đến  thợ thông cầu cống nghẹt để được xử lý tốt nhất

 3. Sử dụng trọng lực và áp xuất để xả thông đường ống

thông cầu cống nghẹt

Cách này rất phù hợp với thông cầu nghẹt. Bởi bạn có thể đồ đầy hàng chục lít nước vào bồn. Hơn thế nữa bạn có thể đổ đầy nước vào bồn cầu và nhấn nút xả nước như thế áp lực nước sẽ làm thông điểm tăc.

Tham Khảo: Hướng dẫn khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên

 

Thêm bình luận