Hướng dẫn thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận tại nhà đơn giản

Sự phát triển của dịch vụ thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận

Hiện nay, việc thi công lắp đặt hệ thống dẫn thoát chất thải chôn trong tường đã trở nên phổ biến. Với một quận lớn như Phú Nhuận, việc dịch vụ hóa các hoạt động vệ sinh môi trường là tất yếu. Điển hình là nhu cầu thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận. Điều này đã không còn xa lạ với các cư dân trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong một số tình huống bất thường của cầu cống, bạn có thể chủ động xử lý. Việc áp dụng các mẹo thông nghẹt là lựa chọn hợp lý trong những lúc này. Bạn từng nghe qua, nhưng chưa thực hiện bao giờ. Vậy nên cần thông tin hướng dẫn cụ thể để tự tin áp dụng.

thông cầu cống nghẹt

Hãy đọc tiếp các thông tin dưới đây để chủ động xử lý thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận.

Hướng dẫn thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận

Sử dụng nước đun sôi đúng cách

Dùng nước nóng để thông cầu cống nghẹt là một lựa chọn mang đến hiệu quả tốt. Đặc biệt ưu tiên áp dụng khi ống cống có tích tụ mỡ, dầu nhớt. Nó cũng có ích với sự cố bồn cầu tồn ích nhiều chất thải.

Bạn chỉ cần có ấm nước to đã được đun sôi, thế là đủ. Lưu ý, không sử dụng nước quá nóng, sẽ làm hỏng men bồn cầu, hỏng ống cống. Bạn cũng không sử dụng nước chưa đủ nóng sẽ không hiệu quả. Nước đun sôi tầm khoảng nhiệt độ 70 – 80 độ C là hợp lý nhất.

Dùng lươn và cá lóc thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận

Lươn và cá lóc sẽ trở thành nguyên liệu thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận. Mẹo này lợi dụng chính phản xạ có điều kiện của 2 loài động vật này. Bạn cần sử dụng lươn/ cá lóc có kích thước vừa phải, chui lọt ống cống hoặc bồn cầu. Lươn/ cá lóc càng khỏe càng tươi sống càng tốt.

thông cầu cống nghẹt

Việc duy nhất bạn phải làm là thả lươn / cá lóc chúc đầu xuống bồn cầu. Theo phản xạ, chúng sẽ lao rúc xuống phía dưới chất thải, luồn vào ống dẫn. Chính sự di chuyển bản năng này sẽ đẩy thông chất thải, gỡ các điểm tắc. Nhờ đó, sự cố nghẹt cầu cống được giải quyết.

Lấy móc phơi quần áo thông cầu cống nghẹt

Sử dụng chiếc móc áo bằng kim loại, sau đó duỗi thẳng ra và uốn cong một đầu tạo lưỡi móc. Bạn cần điều chỉnh để  móc uốn này lọt vào hố cống, hố bồn cầu. Các mớ tóc rối, rác bẩn sẽ được lôi ra khỏi điểm tắc, tạo độ thông thống cho cầu cống. Cuối cùng, bạn nên sử dụng nước ấm nóng để làm sạch đường ống, tránh bị nghẹt trở lại.

Dùng bột thông tắc ống thoát nước

thông cầu cống nghẹt

Bạn có thể thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận dễ dàng bằng cách mua bột thông cống Tracatu. Hoặc sử dụng nước thông cống Tracatu để thông cầu cống. Loại bột/ nước này có tác dụng phân hủy chất bẩn, phân thải của bể phốt thành dạng nước. Ngoài ra, loại bột/ nước này còn có tác dụng khử mùi hôi, mùi thối xông ngược. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp bột banking soda, giấm ăn để thực hiện.

Trên đây là một số hướng dẫn tự thông cầu cống nghẹt tại nhà dễ thực hiện, hiệu quả cao. Thông tin được chia sẻ từ Công ty môi trường đô thị Sài Gòn.

Bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng gọi hotline 0989.132.986.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24.

Trân trọng!

Thêm bình luận